VỆ SINH KHỬ MÙI KHÓI THUỐC VỚI GIẤM

Mùi khói thuốc làm bạn khó chịu. Nhưng bạn yên tâm. Làm vệ sinh khử mùi với giấm sẽ giúp căn phòng bạn trở nên sạch sẽ và thơm tho trở lại.

Sau khi hút thuốc, khói thuốc có thể lưu lại trong nhà một thời gian dài. Chúng bám vào tường, chăn màn, thảm sàn, vải bọc ghế… Để tẩy mùi khói thuốc trong nhà, chúng ta có thể áp dụng những cách thật đơn giản, chi phí thấp mà hiệu quả cao. Những cách này đem lại cho bạn ngôi nhà thật sạch sẽ, sáng sủa hơn.

khử mùi khói thuốc, khử mùi bằng giấm, vệ sinh khử mùi khói thuốc

Các bạn có thể thực hiện cách vệ sinh khử mùi khói với giấm như sau:

Bước 1: Đổ giấm nguyên chất vào những chén nhỏ và đặt một chén ở các căn phòng nhỏ (nhà tắm, phòng ngủ…), 2 chén ở những phòng lớn trong vòng 2 ngày. Cách thứ hai, dùng 1 chiếc xô, đổ vào đấy 1 chén giấm và thêm 4 lít nước sôi, một chén bột nở rồi khuấy đều. Sau đó, nhúng vải vào xô này để lau trần, tường, sàn và những bàn ghế có bề mặt sần sùi.

Bước 2 : Khi xô nước đã sẫm màu, đổ và pha 1 xô nước khác theo cách thức như trên. Sau đó, dùng khăn sạch thấm nước ấm sạch lau lại một lần nữa. Cách thứ ba, rắc một lớp bột nở trên bề mặt những vật dụng không thể giặt (thảm, nệm ghế, nệm giường) và để trong 24 giờ, sau đó dùng máy hút bụi để hút.

Riêng những vật dụng có thể giặt (mền mùng, chăn gối, rèm cửa), khi giặt giũ nên cho thêm một chén giấm trắng vào, sau đó đem phơi trực tiếp dưới ánh nắng. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể dùng bông gòn nhúng vào tinh dầu vani rồi đặt vào những nơi nặng mùi khói thuốc, nhất là trong xe hơi.

Với những bước đơn giản trên hy vọng bạn sẽ làm tan đi màu thuốc khó chịu trong nhà làm cho không khí trong lành nhất.

One thought on “VỆ SINH KHỬ MÙI KHÓI THUỐC VỚI GIẤM

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>