TẨY CÁC VẾT ĐẶC BIỆT KHI GIẶT THẢM

Để duy trì tấm thảm luôn sạch sẽ không quá khó, chỉ cần bỏ ít thời gian để chăm sóc và làm theo các hướng dẫn sau, thảm của bạn sẽ luôn sạch sẽ như mới.

Thảm không chỉ để trang trí trong căn phòng mà còn là một nét đẹp tinh tế của văn phòng công ty hay nhà ở. Khi di chuyển đổ đạc bạn có thể gặp một vài sự cố đặc biệt như vết cháy, hoặc vết dấu chân bàn, ghế trên thảm.  Trong quả trình sử dụng thảm, có thể bị dây màu từ các vật dụng khác. Sau đây là những cách tẩy các vết đặc biệt khi giặt thảm.

 vệ sinh công nghiệp, vệ dinh thảm, giặt thảm, vệ sinh

Thứ nhất, khi thảm của bạn bị lem màu

Bạn có thể sử dụng cách là dùng sơn acrylic hay một loại mực phù hợp với màu của thảm để vẽ một vài hoa văn trang trí. Cách này có thể làm cho thảm của bạn nổi hơn và cũng có thể làm cho thảm của bạn xấu hơn nếu bạn không có khiếu thẩm mỹ.

Thứ hai, những vết lõm trên thảm do trọng lực khi di chuyển đồ đạc tạo ra.

Để xử lý những vết này, bạn hãy sử dụng một bàn ủi (bàn là) hơi nước. Bạn nên giữ bàn ủi một khoảng cách vừa đủ để hơi nước nóng thấm vào sợi thảm. Tốt nhất, có thể ngăn cách giữa thảm văn phòng bằng một chiếc khăn bông. Nhưng tuyệt đối không để bàn ủi tiếp xúc trực tiếp với thảm. Đợi cho hơi nóng ngấm vào thảm, dùng một chiếc thìa hoặc một đồng xu, đánh tơi vết lõm.

vệ sinh công nghiệp, vệ dinh thảm, giặt thảm, vệ sinh

Thứ ba, đối với những vết cháy thảm lớn.

Bạn hãy cắt khu vực thảm bị cháy và gỡ bỏ nó. Hãy liên hệ với đơn vị cung cấp thảm cho bạn, xin hoặc mua tấm thảm cùng chủng loại, màu sắc để thay thế vào khu vực bị cháy, nhờ cố định thấm thảm thay thế bằng keo dán thảm chuyên dụng.

vệ sinh công nghiệp, vệ dinh thảm, giặt thảm, vệ sinh

Trường hợp vết cháy nhỏ và cháy chưa sâu, bạn có thể dùng kéo cắt hết những khu vực bị cháy nhưng đừng cắt sâu hết sợi thảm. Chiều dài ngắn hơn một chút của một vài sợi thảm sẽ rất khó để phát hiện ra.

Đó là cách xử lý một số vết đặc biệt mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng thảm trải sàn. Để tấm thảm của bạn luôn sạch đẹp, bạn có thể tham khảo các bài viêt mà tôi đã hướng dẫn.

One thought on “TẨY CÁC VẾT ĐẶC BIỆT KHI GIẶT THẢM

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>