NHỮNG ĐIỀU CHƯA ĐÚNG VỀ VIỆC GIẶT THẢM

 

 

Làm sạch thảm là một dịch vụ được sử dụng trong thời gian dài. Tuy nhiên, nhiều người dân Việt Nam vẫn chưa hiểu đúng về làm sạch thảm. Trong bài viết này, tôi sẽ điểm qua các nhận định và kiến thức về làm sạch thảm một cách chuẩn xác nhất.

 

Nhận định thứ nhất: “Nếu các bạn thường xuyên làm sạch thảm, nó sẽ nhanh bị bẩn hơn”

 

Điều này hoàn toàn không đúng. Bởi vì, bụi bẩn có độ mài mòn rất cao. Khi bụi bẩn bám vào thảm, chúng sẽ thấm vào từng sợi vải làm cho những nhỏ li ti rất dễ bị hỏng. Do vậy, nếu bạn không làm sạch thảm thường xuyên, sau một thời gian ngắn, bụi sẽ làm mòn đi những tấm thảm của bạn.

 

Nhận định thứ hai: ” Chỉ khi nào thảm bẩn, chúng ta mới sử dụng dịch vụ làm sạch thảm”

 

Đây là một quan niệm sai lầm. Bạn có chắc rằng mình chỉ giặt quần áo khi bẩn? Tôi tin chắc rằng, bạn sẽ giặt quần áo sau khi mặc 1 -2 lần mà không cần nhìn thấy những vết bẩn.  Những tấm thảm cũng không ngoại lệ điều này.

 

Khi đặt thảm ở môi trường bên ngoài, thảm có thể tiếp xúc với rất nhiều tạp chất như nấm, vi khuẩn, khói thuốc lá,… Do vậy, khi bạn tiếp xúc với thảm, những tạp chất này sẽ  bám trên cơ thể của bạn như da, tóc, hoặc thậm chí quần áo của bạn. Hơn nữa, các tạp chất này sẽ gây ra dị ứng da và một số căn bệnh về  hô hấp. Điều này rất nguy hiếm cho sức khỏe của bạn.

 

Chính vì thế, bạn nên giặt thảm thường xuyên để những tạp chất không có cơ hội bám vào thảm, gây nguy hại cho cơ thể của bạn.

 

Nhận định thứ ba: ” Nếu tôi có các thiết bị làm sạch, tôi cũng có thể tự làm sạch thảm! “

 

Điều này chưa chắc đã đúng ! Bởi vì, quá trình làm sạch thảm không dễ dàng như bạn nghĩ . Một người thợ làm sạch thảm chuyên nghiệp phải trải qua một quá trình đào tạo, để có đầy đủ kiến thức và hoàn thiện các kỹ năng làm sạch thảm.

 

Đồng thời, họ còn được trang bị các kiến thức để vận hành máy móc. Thêm nữa, họ cũng được đào tạo các kinh nghiệm xử lý tình huống khi làm việc. Nhiều công ty vệ sinh trang bị  cho mình nhiều loại máy hút công nghệ cao, nhưng họ lại ít được đào tạo các kỹ năng sử dụng hoặc kết hợp với các lạo máy móc, chất tẩy rửa khác..

 

Vì những lý do này, tôi tin rằng, máy móc rất quan trọng nhưng nó cũng chỉ là một phần trong công tác làm sạch thảm. Do vậy, bạn nên thuê hoặc tìm những công ty giặt thảm có nhiều kinh nghiệm, đáng tin cậy và chuyên nghiệp để làm sạch thảm.

 

Nhận định thứ 4″ Chúng tôi nhận những dịch vụ làm sạch thảm giá rẻ để tiết kiệm chi phí”

 

Bạn không nên để mình bị lừa bởi cái gọi là dịch vụ giá rẻ như giá bạn nghe trong điện thoại hoặc các quảng cáo trên  ti vi. Đó không phải là giá tiền thực tế mà bạn phải trả. Tốt nhất, bạn nên tham khảo các nguồn trực tuyến, để có được giá cả tổng quát của dịch vụ đó ở nhiều công ty khác nhau trước khi đặt hàng ở bất cứ công ty làm sạch thảm nào.

 

 

Một điều nữa bạn cũng nên chú ý là bạn phải hỏi rõ dịch vụ giặt thảm của công ty bạn thuê. Dịch vụ giặt thảm đó là giặt khô hay giặt bằng hơi nước, thảm giặt trong bao lâu,…

Và bạn phải chắc chắn rằng giá mà bạn tham khảo trên các website hoặc trên thông tin quảng cáo là giống nhau. Như vậy, những tấm thảm của bạn mới được giặt theo yêu cầu của bạn với giá cả hợp lý.

 

Nhận định thứ năm: “Bất kì công ty dịch vụ làm sạch thảm chuyên nghiệp nào cũng cung cấp một báo giá hợp lý qua điện thoại.”

 

Bất kỳ công ty dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp nào cũng cần gặp trực tiếp bạn, để trao đổi về vấn đề làm sạch thảm và đưa ra giá cả thỏa thuận. Tất nhiên, họ sẽ tư vấn, đưa ra các mức giá cơ bản để bạn suy nghĩ và lựa chọn trước khi có cuộc gặp với họ.

 

Những công ty này sẽ báo cho bạn từng loại giá cho mỗi dịch vụ. Nếu diện tích làm sạch của bạn lớn, họ sẽ có kế hoạch để điều chỉnh mức giá. Hoặc nếu bạn là một khách hàng tiềm năng, khách hàng thân thiết, công ty cũng sẽ có những chế độ ưu đãi, hậu mãi hợp lý.

 

Do đó, nếu công ty nào thỏa thuận giá cả với bạn qua điện thoại mà không yêu cầu gặp trực tiếp, hãy xem xét lại công ty này.

 

Các công làm sạch thảm chuyên nghiệp thường đưa ra những quy định riêng cho công việc làm sạch thảm:

 

a) Liệt kê số lượng các loại thảm mà cần được làm sạch. Đồng thời, xem xét về chất liệu của mỗi loại để có kế hoạch phân chia các loại thảm khác nhau.

 

b) Tính toán và liệt kê thời gian làm sạch thảm trước đó.  Nếu trong một thời gian dài, thảm của bạn không được làm sạch trong thời gian dài, bụi bám rất nhiều, bạn phải mất rất nhiều thời gian để làm sạch nó.

 

c ) Trước khi làm sạch thảm, bạn nên dọn dẹp sạch những đồ nội thất trên thảm. Điều này làm cho công việc làm sạch thảm sẽ đơn giản và nhẹ nhàng hơn.

 

Tóm lại, nếu bạn thường xuyên làm sạch thảm, bạn có thể ngăn các tạp chất gây nguy hiểm cho cơ thể của bạn và gia đình bạn. Đặc biệt, bạn nên tìm những công ty làm sạch thảm chuyên nghiệp để có những tấm thảm thật sạch sẽ và đẹp mắt.

One thought on “NHỮNG ĐIỀU CHƯA ĐÚNG VỀ VIỆC GIẶT THẢM

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>