Bí quyết giặt thảm trang trí tại nhà

 

Từ lâu thảm trang trí luôn được xem là một vật liệu đem đến cho ngôi nhà vẻ đẹp sang trọng vượt trội, chính vì vậy thảm trang trí luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho việc trang trí nội thất. Tuy nhiên, trong các loại thảm thì thảm trang trí đòi hỏi người sử dụng có sự quan tâm chăm sóc đặt biệt. Bởi chất liệu cấu tạo hoàn toàn khác với các loại thảm thông thường và tỷ lệ tiếp xúc trực tiếp của người sử dụng luôn ở mức cao.

Qui trình giặt thảm:

  • Kiểm tra độ an toàn của thiết bị.
  • Di chuyển đồ đạc trước khi giặt thảm.
  • Hút bụi trên thảm, kiểm tra các góc cạnh của thảm đã được dán chặt xuống sàn chưa.
  • Dùng dung môi để tẩy các vết bẩn trên bề mặt thảm trước khi dùng máy chà thảm (dùng bàn chải tay xử lý vết bẩn).
  • Thử hoá chất giặc thảm trước khi giặt, nếu thấy không có phản ứng thì mới tiếp tục cho giặc, tránh không để cho vết bẩn loan ra xung quanh khi đang tẩy.
  • Dùng bàn chải tay để giặt các góc tường, chân tường và những nơi máy không vào đánh được.
  • Hút khô: dùng máy giặc chuyên dụng hay bàn chải và chất hút bẩn trộn với chất tẩy và dung môi. Dung dịch chất làm sạch sẽ đẩy các chất bẩn ra khỏi sợi thảm. dùng máy hút bụi nước hút sạch các chất bẩn khỏi mặt thảm.
  • Hút kĩ dung dịch hoá chất trên bề mặt thảm bằng máy hút nước.
  • Dùng máy thổi khô để làm khô thảm.
  • Khi thảm khô, kê lại đồ đạc về vị trí ban đầu

Để giặc thảm trang trí tại nhà hiệu quả cần có vài bí quyết sau:

1.sử dụng dấm thường thức banking soda.

Banking soda là một loại bột nở dùng vào lúc nhiều công thức làm bánh quy, có khả năng mua tại nhiều cửa hàng bán nguyên vật liệu làm bánh hoặc nhiều nhà thuốc.

Ngoài chức năng là thực phẩm thưởng thức hàng ngày, nó còn là chất tẩy rửa rất bền cho công việc giặt thảm.

Hoà một phần giấm trắng với nước rồi chế vào lúc một bình xịt.

Xịt dung dịch thẳng lên thảm, đợi cho dung dịch ngấm từ 5-10p, dùng bàn chải chà đều lên bề mặt thảm. nếu bạn sử dụng máy chà sàn để giặt thảm là bền nhất.

Hút sạch chứng nhận thiết kế hút bụi công nghiệp. nếu không có máy, bạn có khả năng thấm dung dịch chứng nhận khăn sạch cho đến khi thảm gần khô.

Với các vết bẩn cứng đầu, bạn trộm dấm với banking soda làm ra một loại hồ mỏng, dán nó nê vết bẩn, đợi cho ngấm khoảng 10p sau đó lau chứng nhận khăn sạch. Nhằm khử mùi sau khi giặt thảm, bạn đợi thảm khô, rải banking soda đều trên thảm, để qua đêm, sau đó hút sạch.

2.sử dụng kem cạo râu

đây có thể coi như là một mẹo nhỏ rất hữu ích để làm sạch những tấm thảm hoa văn khi bị dính vết ố. Kem cạo râu khá rẻ, nhưng tác dụng đánh bay các vết ố trên thảm của nó thật sự đáng chú ý. Các bạn hãy làm ướt vết bẩn bằng nước, sau đó phun kem cạo râu ra lòng bàn tay và làm bông kem cạo râu lên. Rồi bôi lên vết ố đó, sau đó dùng giẻ sạch đã thấm nước và lau cho đến khi sạch vết ố trên bề mặt thảm.

sau đó, các bạn có thể làm sạch thảm với miếng giẻ sạch khác và dùng khăn bông sạch hoặc khăn giấy phủ lên trên vết bẩn và đặt vật nặng lên trên đó. Khi nào khăn thấm ẩm thì thay chiếc khô vào.

3.sử dụng dầu gội đầu.

bạn hãy làm ướt vết bẩn trên tấm thảm bằng một miếng vải ướt, chú ý không nên làm tấm thảm sũng nước vì có thể sẽ làm cho vết ố bám sâu và len lỏi vào những sợi thảm khiến cho việc làm sạch khó hơn.

Sau đó, các bạn hãy lấy một miếng giẻ sạch khác và lau nhẹ nhàng cho đến khi vết ố tan biến đi. Rồi lau nhẹ nhàng với một miếng giẻ sạch khác.

4.cách làm sạch đối với những vết ố lâu ngày.

Khi các cách trên tỏ ra bất lực với những vết ố lâu ngày bám trên các miếng thảm tấm của gia đình bạn, các bạn có thể sử dụng mẹo nhỏ nhưng hiệu nghiệm sau đay.

Pha một hỗn hợp bao gồm hai thìa bột giặt, 3 thìa ấm và ¼ lit nước ấm, sau đó trộn đều và bôi lên vết ố trên tấm thảm. sau đó các bạn hãy lấy giẻ lau sạch vết ố đó đi.

5.cách giặt sạch thảm đơn giản.

dùng 300g bột mỳ, 50g muối tinh và 50g bột thạch cao, dùng nước hoà thành hồ, cho thêm vào một ít rượu trắng, cho lên bếp đun nóng đánh đều, để nguội cho khô lại rắc vào chỗ thảm bị bẩn, dùng bàn chải hoặc vải nhung để lau cho đến khi bột khô trở thành dạng bột, thấy thảm sạch dùng máy hút bụi sạch cặn bột là được.

thảm sau khi giặt xong sẽ rất sạch và toả ra một mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu. tạo nên một môi trường sống làm việc trong lành.

One thought on “Bí quyết giặt thảm trang trí tại nhà

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>